Đối tác của chúng tôi

Bài viết

Cách chùi keo sau khi bóc decal đơn giản hiệu quả tại nhà
 Cách chùi keo sau khi bóc decal đơn giản hiệu quả tại nhà
Làm thế nào để lột sạch lớp decal đã dán mà không để lại dấu vết? Xem ngay những cách chùi keo sau khi bóc decal hiệu quả nhất được bật mí sau đây.

Những miếng dán decal, giấy in mã vạch sau khi bóc ra thường để lại vết keo “cứng đầu” trên bề mặt. Đặc biệt là những lớp decal để lâu ngày, lớp keo khô cứng lại khiến cho việc làm sạch bề mặt đã dán decal vô cùng khó khăn. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng tương tự thì hãy tham khảo những cách chùi keo sau khi bóc decal hiệu quả nhất được CNC Window Film bật mí ngay trong bài viết sau đây!

 

Đánh giá tình trạng keo dính

 

Để việc làm sạch keo dính trên bề mặt kính hoặc nhựa đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn cần phân biệt rõ giữa cách làm sạch vết keo mới và vết keo cũ. Cụ thể là: 

 

 • Đối với vết keo mới: Trường hợp này là vết băng dính mới được dán lên bề mặt khoảng 1 tháng trở lại. Khi đó, vết keo trên bề mặt vẫn chưa bị khô cứng hay biến dạng. Do đó, việc làm sạch vết keo mới sẽ dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. 

 •  

 • Đối với vết keo cũ: Đây là những vết keo đã được dán từ rất lâu và thường dính rất chặt trên bề mặt. Lớp keo dán decal đã khô cứng lại và rất khó để tháo gỡ bằng tay như thông thường. Với trường hợp này cần phải có những giải pháp làm sạch riêng để có thể đánh bay những vết keo “cứng đầu”.

 •  

Bật mí một số cách chùi keo sau khi bóc decal hiệu quả nhất

 

Bạn cảm thấy khó chịu vì những vết keo còn vương lại trên bề mặt sau khi bóc decal? Hãy áp dụng ngay một trong những cách tẩy keo decal đơn giản và hiệu quả nhất dưới đây nhé!

 

Sử dụng máy sấy tóc để gỡ decal

Lớp keo dán của decal có đặc tính là dễ chảy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Do đó, bạn có thể sử dụng dùng máy sấy tóc ở nhiệt độ cao và sấy từ 2-3 phút để miếng decal mềm ra. Sau đó, bạn chỉ cần dùng tay và gỡ bỏ lớp decal một cách dễ dàng.

 

Cụ thể, cách sử dụng máy sấy tóc để bóc decal được thực hiện như sau:

 • Làm sạch vết keo dính decal.

 • Dùng máy sấy tóc bật ở chế độ nóng để sấy vào vết keo dính cho đến khi lớp keo tan ra.

 • Sử dụng thẻ nhựa hoặc dao cạo nhẹ nhàng lớp keo dính decal trên bề mặt. Nếu phần keo dính quá lớn thì bạn nên kết hợp vừa sấy vừa cạo để mang lại hiệu quả tốt nhất.

 • Sau khi đã cạo hết lớp keo, hãy dùng một chiếc khăn mềm để lau sạch chỗ dính keo decal. Nếu bạn có những vết keo không tẩy được, hãy để lại thông tin để được chuyên viên tư vấn miễn phí

Cách chùi keo sau khi bóc decal bằng máy sấy tóc

Cách chùi keo sau khi bóc decal bằng máy sấy tóc

 

Sử dụng nước nóng gỡ decal

Một trong những cách chùi keo sau khi bóc decal được áp dụng khá phổ biến đó là sử dụng nước nóng. Nước nóng sẽ làm mềm giấy và dễ dàng rửa trôi lớp keo khi bạn ma sát lên bề mặt.

 

Hãy sử dụng nước nóng tưới từ từ lên bề mặt dán decal. Trong lúc tưới thì dùng tấm thẻ nhựa cạo nhẹ lớp keo dính đi. Cuối cùng là dùng khăn mềm thấm nước lau sạch bề mặt dính keo. 

 

cách chùi keo sau khi bóc decal bằng nước nóng

Dùng nước nóng để gỡ bỏ lớp keo decal dễ dàng hơn

 

Sử dụng hóa chất lột sạch lớp decal

Việc sử dụng hóa chất để tẩy sạch keo dán decal trên bề mặt cần phải được thử nghiệm một cách cẩn trọng và đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì trước khi sử dụng. Bạn có thể sử dụng nước tẩy rửa dầu mỡ để tẩy sạch lớp keo decal rất hữu hiệu. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng dầu ăn bôi lên vị trí vết keo và sau đó lau sạch bề mặt dính keo bằng khăn mềm.

 

Sử dụng cồn, xăng hoặc giấm để loại bỏ keo dán decal

Một trong những cách chùi keo sau khi bóc decal cũng hữu hiệu không kém đó là sử dụng cồn, xăng thơm hoặc giấm. Với cách này thì trước tiên bạn dùng một miếng vải mềm và nhúng vào một trong những dung dịch trên. Sau đó, dùng miếng vải đã thấm dung dịch chà lên phần keo decal cho đến khi lớp keo được loại bỏ hoàn toàn ở trên bề mặt vật thể. 

 

Cuối cùng, bạn có thể dùng một chiếc khăn sạch thấm xà phòng và lau lại bề mặt một lần nữa để loại bỏ mùi của các dung dịch như cồn, xăng hoặc giấm.

 

cách chùi keo sau khi bóc decal bằng cồn, xăng

Dùng xăng, cồn hoặc giấm để loại bỏ vết keo decal

 

Dầu diesel, dầu hôi

Sử dụng dầu diesel, dầu hôi cũng là một cách chùi keo sau khi bóc decal khá hiệu quả.

 • Dầu diesel (dầu gazole) được tinh chế từ dầu mỏ với thành phần chưng cất nằm giữa dầu hỏa và dầu bôi trơn. 

 • Dầu hôi là sản phẩm của quá trình chưng cất dầu mỏ.

Cả 2 loại dầu này đều có khả năng tẩy sạch lớp keo decal hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn mềm, thấm một lượng dầu vừa đủ và chà lên vết keo decal, bề mặt sẽ bóng loáng và sạch sẽ như lúc ban đầu. 

 

 Cách chùi keo sau khi bóc decal bằng diesel, dầu hôi

Cách chùi keo sau khi bóc decal bằng diesel, dầu hôi

 

Dùng xà phòng và nước

Dùng hỗn hợp xà phòng với nước cũng là một cách làm sạch keo dán trên kính hữu hiệu. Với những đồ dùng bằng kính có dính lớp keo decal, bạn có thể dùng cách này để tẩy rửa. Cách thức thực hiện như sau: 

 • Ngâm vật dụng bằng kính có dính keo decal vào dung dịch xà phòng pha với nước và để qua đêm.

 • Qua hôm sau, bạn dùng miếng rửa chén hoặc chiếc thẻ nhựa để rửa sạch lại vật dụng cần tẩy keo decal. Nếu lớp keo vẫn còn sót lại thì bạn có thể bôi lên bề mặt vật dụng 1 chút vaseline để làm loãng keo decal và rửa lại là sạch sẽ hoàn toàn.

 Cách làm sạch keo dán trên kính với hỗn hợp xà phòng và nước

Cách làm sạch keo dán trên kính với hỗn hợp xà phòng và nước

 

Cách tẩy keo dán kính bằng nước rửa kính

Dùng nước rửa kính xịt lên tấm decal trước khi tiến hành gỡ bỏ. Những hóa chất có chứa trong nước rửa kính sẽ làm giảm đi độ bám dính của lớp keo decal. Do đó, việc tháo gỡ lớp keo dính decal cũng dễ dàng hơn. 

 

Cách tẩy keo dán kính bằng nước rửa kính

Cách tẩy keo dán trên kính bằng dung dịch nước rửa kính

 

Dùng dao cạo kính hoặc dao rọc giấy

Nếu bạn đã thử rất nhiều cách gỡ decal dán kính mà chưa mang lại hiệu quả như mong muốn thì hãy sử dụng một chiếc dao cạo kính. Khi lớp keo decal đã dán quá lâu thì phải cần đến một dụng cụ chuyên dụng để gỡ bỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế dao cạo kính bằng dao rọc giấy để bóc lớp keo decal.

 

Cách tẩy keo dán trên kính bằng dao rọc giấy

Cạo lớp keo decal dễ dàng hơn với dao cạo kính hoặc dao rọc giấy

 

Dùng xăng thơm

Xăng thơm có tác dụng làm giảm độ kết dính của các loại keo rất hữu hiệu. Do đó, bạn có thể dùng xăng thơm để loại bỏ lớp keo dính decal. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần dùng một ít bông gòn hoặc miếng vải mỏng thấm một lượng xăng vừa đủ và lau lên bề mặt chứa vết keo dính. Khi đó, lớp keo sẽ dần giảm đi độ kết dính và bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn khô lau lại bề mặt là vết keo sẽ sạch bong. 

 

Cách loại bỏ decal trên kính ô tô

 

Để gỡ bỏ decal trên kính ô tô bạn có thể tham khảo một số cách thức sau đây:

 

Sử dụng nước lau cửa kính ô tô làm sạch decal

Ngoài công dụng là làm sạch cửa kính ô tô thì dung dịch này còn có tác dụng tẩy rửa lớp keo decal rất hiệu quả. 

 

Cách thực hiện:

 • Xịt nước rửa kính ô tô chuyên dụng lên tấm decal cần gỡ bỏ. 

 • Dùng dao rọc giấy để lột các góc của tấm decal. Bước này cần được thực hiện cẩn trọng, tránh làm xước bề mặt kính.

 • Thận trọng gỡ miếng dán decal ra khỏi kính. 

 • Lặp lại tương tự các bước trên cho đến khi toàn bộ tấm decal được gỡ bỏ.

 • Dùng khăn mềm lau lại vết decal cho đến khi bề mặt sạch hoàn toàn.

Gỡ bỏ decal trên xe hơi bằng cồn

Cách chùi keo sau khi bóc decal trên xe hơi bằng dung dịch cồn cũng mang lại hiệu quả bất ngờ. Bạn chỉ cần dùng một ít bông gòn thấm dung dịch cồn và đặt trực tiếp lên tấm decal. Để yên như vậy trong khoảng 5 phút cho đến khi lớp keo decal tan chảy và mất dần độ bám dính. Tiếp đến, bạn hãy sử dụng dao rọc giấy để cạo các góc decal và từ từ bóc lớp decal ra khỏi kính. Cuối cùng, vệ sinh lại kính xe hơi bằng dung dịch rửa kính chuyên dụng. 

 

Cách chùi keo sau khi bóc decal dán trên ô tô

Cách chùi keo sau khi bóc decal dán trên ô tô

 

Gỡ decal xe hơi bằng nước rửa chén

Nước rửa chén cũng là một chất tẩy rửa tuyệt vời giúp bạn lột bỏ lớp decal trên kính xe ô tô. 

 

Thực hiện như sau: Pha hỗn hợp nước rửa chén cùng với nước ấm. Nhúng một chiếc khăn mềm vào dung dịch này và thấm lên tấm decal cần gỡ bỏ. Để yên trong vòng vài phút cho đến khi miếng dán decal mềm ra và lớp keo giảm độ kết dính. Sau đó, bạn chỉ cần dùng tay cạo nhẹ miếng decal ra khỏi kính và dùng khăn ẩm lau sạch các vết keo còn sót lại trên bề mặt. 

 

Làm sạch decal trên kính xe ô tô bằng đá lạnh

Một trong những cách chùi keo sau khi bóc decal trên kính xe ô tô mà ai cũng có thể thực hiện dễ dàng đó là dùng đá lạnh. 

 

Cách thức thực hiện như sau:

Cho đá lạnh vào một chiếc túi lọc và đặt trực tiếp lên tấm decal. Khi đó, lớp keo sẽ dần khô lại dưới tác dụng của đá lạnh và miếng decal cũng dễ bong tróc ra khỏi kính hơn. Lúc này, bạn chỉ cần sử dụng lưỡi dao rọc giấy và gỡ bỏ hoàn toàn miếng decal. 

 

Cách lột keo dán xe máy

 

Xe máy thường được dán decal ở 2 dạng phổ biến là tem xe và keo chống trầy xước. Thông thường, những lớp dán này sẽ được thay thế sau khoảng 1 – 2 năm. Khi đó, việc tẩy keo decal trên xe máy sẽ cực kỳ khó khăn. Nếu không thực hiện đúng cách thì có thể làm bong tróc lớp sơn zin vốn có của xe. Đối với trường hợp này thì cách chùi keo sau khi bóc decal trên xe máy tối ưu nhất đó là sử dụng phương pháp nhiệt. 

 

 Cách chùi keo sau khi bóc decal trên xe máy

Cách chùi keo sau khi bóc decal trên xe máy

 

Bật máy sấy tóc ở công suất cao và thổi vào lớp decal dán trên xe để làm nóng. Lưu ý, nên để máy sấy tóc cách từ 10 – 15cm. Sau đó, nhẹ nhàng bóc đi lớp decal đã được làm nóng. Thực hiện tương tự các thao tác này cho đến khi keo dán xe máy được gỡ bỏ hoàn toàn.

 

Hướng dẫn cách gỡ nhãn dán trên ly thủy tinh, kính

 

Những chiếc ly thủy tinh sau khi mua về thường có lớp nhãn dán của nhà sản xuất. Nếu bạn tháo gỡ chúng không đúng cách thì sẽ gây mất thẩm mỹ cho chiếc ly. Vì vậy, hãy tham khảo một số cách chùi keo sau khi bóc decal trên bề mặt thủy tinh, kính sau đây:

 

Gỡ bỏ nhãn dán trên ly thủy tinh bằng baking soda

 • Bước 1: Đổ đầy nước ấm vào một chiếc chậu hoặc bồn rửa chén

 • Bước 2: Hòa một ít baking soda vào lượng nước đã chuẩn bị

 • Bước 3: Nhúng ly thủy tinh vào hỗn hợp nước và baking soda.

 • Bước 4: Lấy ly ra và tháo gỡ miếng nhãn dán trên ly một cách dễ dàng.

 • Bước 5: Rửa lại ly một lần nữa với nước sạch.

Làm sạch keo decal trên kính bằng cồn hoặc dung dịch tẩy sơn móng tay

 • Bước 1: Thấm bông gòn với cồn 90 độ hoặc dung dịch tẩy sơn móng tay.

 • Bước 2: Đặt bông gòn đã thấm dung dịch lên vị trí nhãn dán và để yên qua đêm.

 • Bước 3: Gỡ bỏ lớp nhãn dán ra khỏi bề mặt kính.

 • Bước 4: Sử dụng dao rọc giấy nhẹ nhàng cạo sạch phần keo còn sót lại trên mặt kính.

Cách làm sạch keo decal trên các chai, lọ, ly thủy tinh hoặc bề mặt kính

Cách làm sạch keo decal trên các chai, lọ, ly thủy tinh hoặc bề mặt kính

 

Cách lột decal trên bề mặt gỗ

 

Cách chùi keo sau khi bóc decal trên bề mặt gỗ có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Thấm một ít giấm trắng vào một chiếc khăn mềm và đặt nó lên trên lớp nhãn decal cần tháo bỏ. 

 • Bước 2: Để yên như vậy trong khoảng 5 phút.

 • Bước 3: Tháo lớp decal ra khỏi bề mặt gỗ một cách nhẹ nhàng.

 • Bước 4: Nếu lớp decal đã bám dính trên bề mặt quá lâu và khó loại bỏ thì hãy liên tục lặp lại các bước từ 1 – 3.

 

Cách chùi keo decal trên bề mặt gỗ

Cách chùi keo decal trên bề mặt gỗ

 

Loại bỏ nhãn dán decal khỏi bề mặt kim loại

 

Cách chùi keo sau khi bóc decal ra khỏi bề mặt kim loại cũng được rất nhiều người quan tâm. CNC Window Film sẽ gợi ý đến bạn một vài cách sau:

 

Dùng chai xịt WD-40

 • Bước 1: Trước tiên hãy dùng dao rọc giấy hoặc thẻ nhựa cào nhẹ lớp keo dính trên bề mặt vật dụng kim loại.

 • Bước 2: Thấm một lượng nhỏ dung dịch WD-40 lên một chiếc khăn mỏng.

 • Bước 3: Chà xát chiếc khăn lên vị trí dán decal cho đến khi nó bong ra.

 • Bước 4: Sử dụng một chiếc khăn khác thấm ướt với hỗn hợp nước rửa bát và nước ấm để làm sạch bề mặt đã loại bỏ lớp decal. 

​​

Dùng bột baking soda

 • Bước 1: Dùng lưỡi dao rọc giấy để cạo bớt lớp nhãn dán decal trên bề mặt vật dụng kim loại.

 • Bước 2: Pha hỗn hợp dầu dừa cùng với baking soda.

 • Bước 3: Bôi hỗn hợp đã trộn lên các vị trí còn dính keo. 

 • Bước 4: Sử dụng khăn ướt lau sạch bề mặt để loại bỏ hoàn toàn lớp keo dính decal. 

Cách chùi keo sau khi bóc decal trên bề mặt nhựa

 

 • Bước 1: Pha hỗn hợp xà phòng rửa chén cùng với nước.

 • Bước 2: Nhúng một chiếc khăn mỏng với hỗn hợp trên và thấm lên vị trí miếng decal cần gỡ bỏ. 

 • Bước 3: Sau 5 phút, bạn có thể gỡ bỏ lớp decal ra khỏi bề mặt nhựa một cách dễ dàng. 

Cách loại bỏ nhãn dán decal khỏi gốm sứ

 

Cách chùi keo sau khi bóc decal trên các bề mặt gốm sứ có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Rót một ít giấm trắng vào bát và mang đi làm nóng bằng lò vi sóng.

 • Bước 2: Nhúng món đồ mà bạn cần bóc lớp decal vào giấm đã được làm nóng. Trường hợp vật dụng quá to và không thể ngâm thì bạn hãy thấm ướt một chiếc khăn mỏng với giấm và phủ lên bề mặt dán decal. 

 • Bước 3: Để yên trong khoảng 15 – 30 phút.

 • Bước 4: Thực hiện tháo gỡ miếng dán decal.

 • Bước 5: Dùng miếng bọt biển ướt để chà sạch các vết keo còn sót lại.

Tổng kết

 

Trên đây là một số cách chùi keo sau khi bóc decal phổ biến và hiệu quả nhất mà CNC Window Film đã tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được một giải pháp phù hợp để có thể tẩy sạch các vết keo dính decal “cứng đầu”.    

 

 • GỌI NGAY
 • 🔘 HN: 0963 64 1988 | Chat với Hanoi 👉🏽🗯
 • 🔘 BN: 082 999 1988 | Chat với Bacninh 👉🏽🗯
 • 🔘 HCM: 0828 99 1988  | Chat với Tphcm 👉🏽🗯
 
Vui lòng điền form để nhận báo giá và chương trình ưu đãi mới nhất.
 

0 Bình Luận

 
^ Về đầu trang