Đối tác của chúng tôi

Bài viết

4 điều thú vị có thể bạn chưa biết về phim cách nhiệt
4 điều thú vị có thể bạn chưa biết về phim cách nhiệt Nhiều người cho rằng phim cách nhiệt được phát hiện gần đây trong thế giới phụ kiện xe hơi. Nhưng tấm phim màu đơn giản này là kết quả của sự phát triển qua hàng thế kỷ.

 

Phim cách nhiệt vốn có lịch sử lâu đời

 

Nhiều người cho rằng phim cách nhiệt được phát hiện gần đây trong thế giới phụ kiện xe hơi. Nhưng tấm phim màu đơn giản này là kết quả của sự phát triển qua hàng thế kỷ. Kính màu được biết đến sớm nhất từ các nền văn hoá Ai Cập và Lưỡng Hà cổ đại, nơi phát triển quy trình pha màu, tô màu cát hạt và chậu trang trí bằng thuỷ tinh.

 

Việc phát minh ra ôtô vào đầu thế kỷ 20 đã thay đổi bộ mặt nền công nghiệp giao thông vận tải. Nhận thấy nhiệt độ và ánh sáng chói từ mặt trời gây ra sự bất tiện cho người ngồi trong xe, một trong những nhà sản xuất pha màu đầu tiên ở Mỹ đã giới thiệu phương pháp nhuộm màu cửa sổ một vài mẫu xe tại nhà máy sản xuất, trong đó có chiếc Chevy Impala 1958 nổi tiếng. Mặc dù công nghệ này gây ra sự chênh lệch về độ xuyên sáng khi bên ngoài nhìn vào tối hơn nhưng lại rất sáng khi nhìn ra từ bên trong.

 

Lịch sử của phim cách nhiệt

Chevy Impala 1958 là mẫu xe đầu tiên ứng dụng phương pháp nhuộm màu cửa sổ.

 

Những năm đầu thập niên 60, các nhà sản xuất bắt đầu tung ra phim cách nhiệt nhuộm màu. Sự đa dạng về màu sắc được tạo nên nhờ công nghệ thuốc nhuộm. Nhưng theo thời gian tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, sắc tố của phim nhạt dần chuyển sang màu tím và bắt đầu nổi bong bóng, hấp thụ nhiệt thay vì phản xạ nhiệt như đúng tính năng mong đợi của nó.

 

Nhà sản xuất phim cách nhiệt ô tô đầu tiên đã mở chìa khoá vào năm 1966 với công nghệ tráng phủ kim loại, tạo nên lớp màng linh hoạt ngăn chặn tia UV và bức xạ nhiệt khác. Ba năm sau đó, để đối phó với các vụ đánh bom khủng bố ở châu Âu, công ty này đã giới thiệu những dòng sản phẩm phim đảm bảo cửa sổ giữ kính vỡ tại chỗ - tính năng tiêu chuẩn của phim cách nhiệt ngày nay.

 

Có nhiều loại phim cách nhiệt và giá thành khác nhau

 

Không phải công nghệ sản xuất phim cách nhiệt nào cũng tạo ra những sản phẩm giống nhau. Hiện nay trên thị trường có 4 loại phim cách nhiệt cơ bản:

 

- Phim nhuộm cơ bản là decal được phun màu tối, cản nhiệt đơn giản bằng cơ chế giảm sáng và hấp thụ nhiệt trên bề mặt. Một trong những yếu điểm của phim nhuộm là có thể gây hoa mắt khi nhìn qua và thường chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn.

 

- Phim tráng phủ kim loại có kết cấu bền vững hơn, có thể đạt 10 lớp. Ngoài tác dụng cách nhiệt, phim phủ kim loại còn có tác dụng chống tia UV, lớp màng phim sẽ giữ lại các mảnh kính vỡ bảo vệ con người trong các tình huống nguy hiểm.

 

- Phim nano carbon có đầy đủ tính năng của phim cách nhiệt kim loại nhưng có nhiều ưu điểm hơn. Phim thường có màu tối nên rất phù hợp cho các chủ xe yêu cầu độ riêng tư cao.

 

- Phim phủ ceramic (gốm, sứ) tuy là loại phim cách nhiệt đắt tiền nhưng có chất lượng cao nhất trên thị trường hiện nay, với khả năng cách nhiệt đạt hơn 90% và loại bỏ gần như 100% các tia bức xạ hồng ngoại và UV. CNC Window Film là dòng phim cách nhiệt sử dụng công nghệ sản xuất này với khả năng cách IR 98% và UV400 mang lại một hiệu năng chống nóng tối đa.

TUNG LUXURY™ - Shop thời trang da hàng hiệu siêu cấp Like Auth

Chống trộm xe

 

Nạn trộm cắp xe hơi là vấn đề mà bất kỳ quốc gia nào trên thế giới cũng phải đối mặt. Các đối tượng trộm cắp thường nhắm vào các xe không dán phim cách nhiệt vì có thể dễ dàng nhìn thấy đồ bên trong xe qua lớp kính trong suốt. 

 

Bị cấm sử dụng ở một số quốc gia

Đối với những người sở hữu xe ôtô, việc dán phim cách nhiệt rất quan trọng để điều hoà nhiệt độ và đảm bảo tính riêng tư. Tuy nhiên, một số nước như Libya hay Bồ Đào Nha, dán phim cách nhiệt lại vi phạm luật.

Tại Việt Nam, cục đăng kiểm chấp nhận việc dán phim cách nhiệt với một số quy định nhỏ như độ xuyên sáng của kính lái phải trên 60% và hệ số phản gương dưới 5%

 

  • GỌI NGAY
  • 🔘 HN: 0963 64 1988 | Chat với Hanoi 👉🏽🗯
  • 🔘 BN: 082 999 1988 | Chat với Bacninh 👉🏽🗯
  • 🔘 HCM: 0828 99 1988  | Chat với Tphcm 👉🏽🗯
 
Vui lòng điền form để nhận báo giá và chương trình ưu đãi mới nhất.
 

0 Bình Luận

 
^ Về đầu trang